Bức thư năm 2070

By Đặng Hoàng Thái

Khoảng cuối tháng 5.2008 một người bạn nào đó đã gởi mail cho tôi kèm theo thông điệp "Bức thư năm 2070" thấy cũng hay hay post lên blog để mọi người thưởng lãm

 

More...

Web thông tin ơi up sớm dùm!

By Đặng Hoàng Thái

Một dạo các tỉnh rần rần ra mắt website và xem đây là kênh cung cấp thông tin rất quan trọng. Một thời gian sau có chuyên gia tin học thử dạo một vòng quanh các website của các tỉnh mới phát hiện ra rằng chỉ có vài tỉnh chịu khó cập nhật thường xuyên trong đó có Tây Ninh nghe cũng vui lắm.

Ngoài những tin tức vốn đã được đăng trên báo tỉnh nhà các mục “công báo” “văn bản mới” cũng còn cập nhật khá chậm. Dường như là hằng ngày mỗi khi có văn bản hành chính mới UBND tỉnh thông báo cho các cơ quan ban ngành bao giờ cũng thòng một câu đại ý là: “Toàn văn… đã được đăng tải trên mục Văn bản mới trên website http://www.tayninh.gov.vn đề nghị cơ quan khai thác văn bản…”. Thể nhưng mỗi khi sếp lệnh: “Anh lấy văn bản này xuống cho tui ngay!”. Tư Cà vội vàng lên mạng lướt tới lui năm ba lượt cũng không có. Lúc đầu bảo chưa có sếp quát: “Anh nói làm sao? Văn phòng uỷ ban bảo là lên đó lấy sao lại không có được!”. Chỉ đến khi Tư Cà mở web cho sếp coi sếp mới tin. Như sáng nay (1.8) Tư Cà thử click vào web Tây Ninh ngày cập nhật gần đây nhất ở mục Hệ thống Công văn sao gởi trong “Văn bản mới” là ngày 2.4.2008 tức là còn vô số văn bản của… những 4 tháng chưa lên được. Ở mục Công báo thì đỡ hơn ngày cập nhật mới nhất là 30.6.2008.

Vẫn biết rằng Trung tâm Tin học của tỉnh neo người việc lại nhiều nhưng đã làm website cung cấp thông tin cũng là nhằm mục đích cải cách hành chính cốt sao cho tiện lợi cho các cơ quan ban ngành khi cần văn bản gì cứ lên đó mà tìm nên cũng mong trung tâm cập nhật sơm sớm để cánh văn phòng như Tư Cà khỏi mắc công đớ lưỡi khi sếp hỏi cắc cớ. Mong lắm thay!

TƯ CÀ

More...

Trào “tự sướng”

By Đặng Hoàng Thái

“Tự sướng” xin đừng hiểu theo nghĩa thô thiển đây là tiếng lóng mà giới 8x 9x thường sử dụng khi nói về những blogger teen đặc biệt là các teen gái khoái tự chụp ảnh chính mình rồi công bố lên mạng cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng. Thời nay chuyện học sinh được các bậc phụ huynh trang bị cho một chiếc điện thoại di động có camera hoặc sang hơn là một máy ảnh kỹ thuật số là chuyện thường giới blogger còn có cả cẩm nang “Chụp ảnh tự sướng” do blogger OnlyU truyền bá và xem ra rất được ưa chuộng.

More...

NHỮNG MẢNH ĐỜI BÊN BÃI RÁC

By Đặng Hoàng Thái

Họ là những người lao động nghèo không nghề nghiệp cuộc sống quá khó khăn và bãi rác chính là nơi đã nuôi sống biết bao phận người...

More...

Bầy trẻ hip-hop

By Đặng Hoàng Thái

Có một buổi tối không phải là thứ bảy hay chủ nhật tôi chở thằng nhóc con vòng vòng quanh quanh cái Thị xã “buồn như chấu cắn” rặt quán cà phê và quán nhậu. Đánh một vòng quanh một đỗi không biết đi đâu đành tấp vào công viên 30.4 mong chút không khí trong lành. Thằng nhỏ mới hơn 4 tuổi tính lại hiếu động nhưng hôm ấy nó lại ngẩn ngơ nhìn bầy trẻ - tuổi mười sáu mười bảy say mê với những động tác nhào lộn mà tôi đoán chừng là nhảy hip-hop.

More...

Tàn tật chưa phải là chấm hết!

By Đặng Hoàng Thái

Một dạo khi Yahoo! Messenger chưa phổ biến lắm lúc nào rỗi tôi vẫn thường chat với bạn bè bằng phần mềm ICQ. Được một thời gian ICQ lỗi thời những cái nick quen thân tự dưng cũng lạc mất.

More...

Chuyện lạ có thật:

By Đặng Hoàng Thái

Tổng thống Mỹ Bush có thể bị bắt giữ và bị truy tố !?

More...

Mưa

By Đặng Hoàng Thái

Không ít lần tôi đi chơi cùng mưa lang thang trên phố ngập lòng nỗi xốn xang với những cảnh đời trong mưa: đó là những công nhân vệ sinh quét rác trên đường người đẩy xe bán bò viên chiên ở công viên người bán thuốc lá – xăng lẻ trên hè đường 30/4…

More...

BỆNH THÀNH TÍCH…!

By Đặng Hoàng Thái

Trước khi kể những mẩu chuyện nhỏ mà tôi lượm lặt được trong một chuyến đi công tác đến một ấp ven sông tôi thành thật xin lỗi quý độc giả khi chỉ nêu đại khái là ấp này thuộc xã X huyện Y trong bài viết nhằm tránh những rắc rối không đáng có đối với những người cung cấp thông tin. Thế nhưng đây là những mẩu chuyện có thật quý độc giả vẫn thường thấy loáng thoáng ở đâu đấy…

More...

BIN LADEN “CHỬI” AL-QAEDA (!?)

By Đặng Hoàng Thái

Quả là rất lạ rất ư là ngạc nhiên đối với các phe nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq khi lần đầu tiên họ nghe Osama Bin Laden (ảnh) ông trùm của tổ chức khủng bố Al-Qaeda chỉ trích rất mạnh mẽ các phe phái vũ trang Sunni có liên hệ hoặc là thành viên của Al-Qaeda trong đoạn băng video do kênh truyền hình Qatar Al-Jazeera phát sóng hôm 22.10. Trước giờ trong những lần ông trùm gởi thông điệp ông thường khen ngợi tinh thần thánh chiến của “tay chân” rồi quay sang “chửi” Mỹ có ai ngờ được…!

 

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','2molgasqig0t4j2fun1g789g62','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-23 23:30:07','/news/page-13.html')