Tản mạn

By Đặng Hoàng Thái

Phận gái

Cô bé có cái tên dễ nhớ: Ngân Thương. Khuôn mặt tròn linh hoạt và rất dễ thương ấy hoá ra lại là của một cô gái Thái. Thưa! Không phải...Thái Lan mà dân tộc Thái trắng quê miền "Tây Bắc núi vút ngàn trùng xa..." trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam ta.

More...

Tưởng nhớ nhà văn Sơn Nam

By Đặng Hoàng Thái

VĨNH BIỆT "NHÀ NAM BỘ HỌC"

Trần Hoàng Vy

Vậy là ông nhà văn Sơn Nam đã ra đi vào lúc 12 giờ 30 ngày 13.8.2008 tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP.HCM hưởng thọ 82 tuổi để lại tiếc thương cho gia đình và bạn bè văn nghệ khắp nơi trong cả nước.

More...

thơ

By Đặng Hoàng Thái

CÒN ĐÓ ÔNG GIÀ NAM BỘ HIỀN KHÔ

(Để tưởng nhớ nhà văn quá cố Sơn Nam

vừa qua đời ngày 13.8.2008)

Phan Kỷ Sửu

 


 

Đâu rồi...

"Hình bóng cũ"  (*)

Năm tháng trôi...

"Tuổi  già"  "Dạo chơi"...?  (*)

Đâu rồi...

Cái dáng dấp gầy gò khắc khổ

Cái ông  già Nam Bộ hiền khô ơi!

Cả đời chỉ ưa đi bộ!

Quen quá chừng từ giọng nói tiếng cười...

More...

THƠ

By Đặng Hoàng Thái

Hồng Minh người gốc Lâm Đồng lập nghiệp ở Tây Ninh và hiện là phóng viên nữ trẻ + xông xáo của Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh. Đ.H.T xin giới thiệu một trong những bài thơ của Hồng Minh đã được đăng trên Báo Tây Ninh.

TÌM LẠI KHÚC CA DAO

 Chị thẫn thờ chạm ánh mắt người xưa

Người đã thầm yêu chị suốt thời con gái

Chị lấy chồng xa người ấy thì ở lại

Hoa xoan buồn rụng tím một chiều đông

More...

Sắc màu Tây Ninh

By Đặng Hoàng Thái

Xóm chài bến Mương Đình

Có người gọi đấy là xóm Chài người khác lại cụ thể hơn gọi là xóm nhà sàn người Bắc. Gọi sao thì cũng đúng bởi rõ ràng dân cư trong xóm toàn là người Bắc di cư năm 1954. Họ đều làm nghề chài lưới trên sông Vàm Cỏ Đông. Và dĩ nhiên toàn xóm nhà sàn.

More...

Tin văn nghệ

By Đặng Hoàng Thái

More...

Xung đột Gruzia – Nam Ossetia

By Đặng Hoàng Thái

NÓNG Ở HỘI ĐỒNG BẢO AN

Trong nhiều năm qua chưa bao giờ nhiệt độ trong phòng họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lại trở nên nóng bức như hiện nay. Hẳn nhiên chuyện nóng là không phải vì LHQ tiết kiệm điện hạn chế mở máy điều hoà nhiệt độ mà là do Mỹ và Nga - hai thành viên thường trực - liên tục công kích và lên án nhau gợi nhớ thời kỳ Chiến tranh Lạnh đầy gay góc.

More...

Xung đột Gruzia – Nam Osseetia:

By Đặng Hoàng Thái

XE TĂNG NGA ĐÃ TIẾN VÀO TSKHINVALI

 Đúng như tuyên bố của Thủ tướng Nga Putin nước Nga đã bắt đầu có những động thái cho thấy họ sẵn sàng đáp trả việc đạn pháo quân đội Gruzia bắn vào Nam Ossetia nhưng mục tiêu lại là căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga làm ít nhất 10 binh lính thiệt mạng 30 người khác bị thương. Ngoài ra vì đa số người dân Nam Ossetia đã được Moscow cấp quốc tịch nên việc Nga đưa quân sang vùng lãnh thổ đòi ly khai này để bảo vệ "công dân Nga" cũng là điều dễ hiểu.

More...

"Gruzia đánh chiếm Nam Ossetia" (Update 2)

By Đặng Hoàng Thái

 (Tân Hoa xã) - Chính quyền Nam Ossetia xác nhận tuyến đường cao tốc Zar đến thủ phủ Tskhinvali đã được dọn dẹp và một đoàn xe quân sự của quân đội Nga đang tiến về thành phố.

Trong khi đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Gruzia tuyên bố Gruzia đã bắn hạ hai máy bay của Nga nhưng Nga đã bác bỏ thông tin này.

 

 
Quân đội Gruzia ở Ergneti bắn tên lửa vào Nam Ossetia. Ảnh: AFP 

 

 

Đ.H.T

More...

"Gruzia đánh chiếm Nam Ossetia" (Update 1)

By Đặng Hoàng Thái

Một quan chức an ninh cao cấp của Gruzia tiết lộ với hãng tin Reuters máy bay ném bom của Nga đã oanh tạc căn cứ không quân Vaziani của Gruzia nằm ở ngoại ô thủ đô  Tbilisi. Vị quan chức này cho biết: "Vụ oanh tạc không gây thương vong nhưng đã phá huỷ một vài toà nhà trong căn cứ.

Tuy nhiên trả lời phỏng vấn của hãng tin AFP người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ những cáo buộc của Gruzia.

Trước đó Hội đồng an ninh quốc gia Gruzia cảnh báo Tbilisi và Moscow sẽ chính thức bước vào một cuộc chiến tranh nếu nguồn tin Nga điều xe tăng và hàng ngàn binh lính tiến vào Nam Ossetia được xác định là có thật.

Đ.H.T

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','r0bouj36obnng5jq9rm7v7rv17','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-23 23:38:23','/news/page-11.html')