Xung đột Gruzia – Nam Ossetia

By Đặng Hoàng Thái

NÓNG Ở HỘI ĐỒNG BẢO AN

Trong nhiều năm qua chưa bao giờ nhiệt độ trong phòng họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lại trở nên nóng bức như hiện nay. Hẳn nhiên chuyện nóng là không phải vì LHQ tiết kiệm điện hạn chế mở máy điều hoà nhiệt độ mà là do Mỹ và Nga - hai thành viên thường trực - liên tục công kích và lên án nhau gợi nhớ thời kỳ Chiến tranh Lạnh đầy gay góc.

More...

Xung đột Gruzia – Nam Osseetia:

By Đặng Hoàng Thái

XE TĂNG NGA ĐÃ TIẾN VÀO TSKHINVALI

 Đúng như tuyên bố của Thủ tướng Nga Putin nước Nga đã bắt đầu có những động thái cho thấy họ sẵn sàng đáp trả việc đạn pháo quân đội Gruzia bắn vào Nam Ossetia nhưng mục tiêu lại là căn cứ của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga làm ít nhất 10 binh lính thiệt mạng 30 người khác bị thương. Ngoài ra vì đa số người dân Nam Ossetia đã được Moscow cấp quốc tịch nên việc Nga đưa quân sang vùng lãnh thổ đòi ly khai này để bảo vệ "công dân Nga" cũng là điều dễ hiểu.

More...

"Gruzia đánh chiếm Nam Ossetia" (Update 2)

By Đặng Hoàng Thái

 (Tân Hoa xã) - Chính quyền Nam Ossetia xác nhận tuyến đường cao tốc Zar đến thủ phủ Tskhinvali đã được dọn dẹp và một đoàn xe quân sự của quân đội Nga đang tiến về thành phố.

Trong khi đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Gruzia tuyên bố Gruzia đã bắn hạ hai máy bay của Nga nhưng Nga đã bác bỏ thông tin này.

 

 
Quân đội Gruzia ở Ergneti bắn tên lửa vào Nam Ossetia. Ảnh: AFP 

 

 

Đ.H.T

More...

"Gruzia đánh chiếm Nam Ossetia" (Update 1)

By Đặng Hoàng Thái

Một quan chức an ninh cao cấp của Gruzia tiết lộ với hãng tin Reuters máy bay ném bom của Nga đã oanh tạc căn cứ không quân Vaziani của Gruzia nằm ở ngoại ô thủ đô  Tbilisi. Vị quan chức này cho biết: "Vụ oanh tạc không gây thương vong nhưng đã phá huỷ một vài toà nhà trong căn cứ.

Tuy nhiên trả lời phỏng vấn của hãng tin AFP người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ những cáo buộc của Gruzia.

Trước đó Hội đồng an ninh quốc gia Gruzia cảnh báo Tbilisi và Moscow sẽ chính thức bước vào một cuộc chiến tranh nếu nguồn tin Nga điều xe tăng và hàng ngàn binh lính tiến vào Nam Ossetia được xác định là có thật.

Đ.H.T

More...

THEO DÒNG THỜI SỰ

By Đặng Hoàng Thái

Gruzia đánh chiếm Nam Ossetia

* Nga điều xe tăng đến bảo vệ Tskhinvali

Cuối cùng lời cảnh báo của Nga về nguy cơ Gruzia mở một cuộc tấn công với quy mô lớn vào Nam Ossetia đã trở thành sự thật. Ngày 8.8 sau chỉ vài giờ tấn công với sự tham gia của hơn 2.000 quân được pháo binh và máy bay ném bom yểm trợ quân đội Gruzia tuyên bố đã kiểm soát hầu hết các thị trấn và làng mạc ở vùng lãnh thổ đòi ly khai này.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','o8b0aa2s5djo9khmsfec41kg73','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-21 20:21:34','/ac14771/theo-dong-thoi-su.html')