Hà Nội: Lụt cũng hài hước

By Đặng Hoàng Thái

 

Hà Nội lụt đường phố thủ đô biến thành sông. Cư dân mạng từ than vãn chỉ trích chuyển sang hài hước với những bài thơ có đề tài lụt lội lẫn việc chế lại bài hát "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa" thành "Hà Nội mùa lắm những cơn mưa" do một "ca sĩ" có tên là Đinh Công Sáng thể hiện. Đ.H.T lang thang trên mạng lượm lặt ba mớ về giới thiệu với mọi người:

THƠ:

 "Bố rỗi việc vác lưới ra giữa phố
Mấy mẻ giăng mẹ có cá nấu chua
Bếp ngập nước kê thêm mấy bậc
Cả nhà ăn cơm cùng con nước giữa dòng...
Em và anh sẽ đám cưới thuyền hoa
Lãng mạn lắm nhà tôi Hà Nội"

...

More...

CHUYỆN Ở VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

By Đặng Hoàng Thái

CHUYỆN Ở VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

Tiếng là đến Ninh Thuận nhưng tôi chỉ đi loanh quanh khu vực Ninh Hải ngắm san hô ở vịnh Vĩnh Hy vượt qua những triền núi thấp xem sinh cảnh rừng khô hạn ở Vườn Quốc gia Núi Chúa. Nắng chát chúa đất cát như muốn chảy ra dưới chân tôi. Thế nhưng dọc theo những cồn cát từ hòn Mũi Đỏ đến gò Mồ Côi chỉ cần đào xuống mười thước đất là đã có nước ngọt. Chẳng biết ngọt đến mức nào mà vùng này là trồng được loại táo xanh to hơn cả quả táo Tàu.

More...

“SÓNG” TRÊN NHỮNG RẶNG SAN HÔ

By Đặng Hoàng Thái

Có lẽ nếu như đến Ninh Thuận tôi không may mắn được anh Phạm Văn Xiêm – cán bộ Vườn Quốc gia Núi Chúa “dìu lướt” trên sóng vịnh Vĩnh Hy tôi không thể tận mắt nhìn thấy tầng tầng lớp lớp san hô “hoa của biển” khoe đủ loại sắc màu. Thế nhưng để giữ gìn một trong những khu vực có rặng san hô đẹp nhất Việt Nam phải kể đến nỗi vất vả của những người tình nguyện bảo vệ cho dù suốt gần một năm trời họ không được nhận một đồng bồi dưỡng.

More...

VỀ NINH BÌNH THĂM NHÀ THỜ PHÁT DIỆM

By Đặng Hoàng Thái

Từ Nam ra Bắc qua xứ Nghệ vượt tỉnh Thanh là đến địa phận Ninh Bình nơi có cố đô Hoa Lư xưa có dải Tam Điệp hùng vĩ. Vùng đất này có địa thế chiến lược rất quan trọng là nơi tiếp nối giao lưu kinh tế và văn hoá giữa lưu vực sông Hồng với lưu vực sông Mã giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với núi rừng Tây Bắc của Tổ quốc.

More...

QUẢNG TRỊ - NƠI ĐẤT THIÊNG VỚI HAI NGÀY RẰM THÁNG BẢY

By Đặng Hoàng Thái

"Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi đôi mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ bãi mãi nghìn năm…"
Đó là bốn câu thơ tôi đã ghi được ở Nhà bảo tàng Thành cổ Quảng Trị - nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt 81 ngày đêm của các chiến sĩ quân đội ta vào "mùa hè đỏ lửa" năm 1972. Có người bảo đó là tiếng lòng là tất cả nỗi niềm của một cựu chiến binh từng chiến đấu từng tự tay chôn cất đồng đội và anh cũng là người đầu tiên khơi phát lễ hội thả hoa trên trên sông Thạch Hãn.

More...

"Cõi thiên thai" Phong Nha - Kẻ Bàng

By Đặng Hoàng Thái

Chúng tôi đến Đồng Hới khi trời đã xế chiều. Thật may mắn khi chúng tôi được các đồng nghiệp ở Báo Quảng Bình đưa đến nghỉ ở một khách sạn nằm bên dòng Nhật Lệ nơi ấy trong những năm chống Mỹ Mẹ Suốt từng "một tay lái chuyến đò ngang" "sợ chi sóng gió tàu bay" đưa từng đoàn quân hối hả trên đường ra trận.

More...

PHỐ CỔ HỘI AN - HOÀI VỌNG NHỮNG NÉT XƯA

By Đặng Hoàng Thái

Tôi đến Hội An vào một buổi trưa giữa tháng 10. Nắng Quảng Nam dù không đến nỗi "nung người" nhưng cũng làm khá nhiều khách du lịch nhễ nhại mồ hôi. Thế mà tôi và họ vẫn lang thang đi dọc theo những dãy phố cổ nằm bên cạnh dọc sông Hoài trầm mặc. Gần 400 năm trôi qua một thương cảng lớn nơi các tàu thuyền của Trung Quốc Nhật Bản Bồ Đào Nha… ra vào buôn bán tấp nập ngày xưa không còn nữa thay vào đó là nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt là sau khi Hội An được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

More...

LÀO CAI - THÀNH PHỐ MIỀN BIÊN GIỚI

By Đặng Hoàng Thái

Vượt qua những quãng đường dài đồi núi chập chùng đoàn Báo Tây Ninh chúng tôi đến Lào Cai vào một buổi chiều giữa tháng 10. Có lẽ không ở đâu giống như thành phố Lào Cai chỉ cần chịu bước vài trăm mét đã đến khu vực cửa khẩu quốc tế giáp với huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Bên kia cầu Hồ Kiều là quốc gia láng giềng. Dưới chân cầu dòng Nậm Thi trong xanh hiền hoà nhưng ở quãng ngã ba sông dòng Hồng Hà đỏ quạch cuồn cuộn chảy về xuôi. Lên Lào Cai không đi Sa Pa mất nửa niềm vui. Nhưng nửa còn lại cũng không kém phần hấp dẫn.

More...

HAI NGÀY TRÊN ĐẤT KAMPONG CHAM

By Đặng Hoàng Thái

Đêm ấy tôi thử dạo một vòng quanh Thị xã. Trời tháng hạn hơn 20 giờ vẫn còn nghe nóng bức. Khi bước ngang qua quầy tiếp tân ông chủ khách sạn có lẽ là người Tàu vận mỗi chiếc áo thun ba lổ không buồn nhìn theo mắt cứ cắm xuống quyển sổ ghi khách đến khách đi. Ban chiều tôi làm ông già bực mình khi đến lấy chìa khoá phòng. Tôi nói tiếng Anh ông nói tiếng Pháp rốt cuộc hai ngôn ngữ mang tính quốc tế nhất hành tinh này cũng không bằng ngôn ngữ của đôi bàn tay.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','slq3odch3v2ue4l4gc1oss01v1','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-21 20:21:36','/ac1252/day-do-lang-thang.html')