TÂY NINH ĐÊM GIAO THỪA

By Đặng Hoàng Thái

More...

THĂM BÀ CON TÀ MUN Ở DƯƠNG MINH CHÂU:

By Đặng Hoàng Thái

VUI THÌ CÓ VUI LO VẪN CỨ LO
Những ngày này “mùi Tết” đã bắt đầu len lỏi vào tận mỗi gia đình. Nhà nào cũng đã chuẩn bị sẳn hũ kiệu lu cải muối… Đó là tục lệ của người Kinh. Người Tà Mun có tết Đôn Tà nhưng có lẽ vì đã sống hoà đồng cùng người Kinh mấy trăm năm nay nên bà con cũng rộn ràng đón Tết Nguyên đán Già làng Lâm Văn Sê ở ấp Tân Định 2 xã Suối Đá huyện Dương Minh Châu bảo: “Tuy không ăn tết lớn như Đôn Tà nhưng hầu hộ người Tà Mun nào ở đây cũng phải có mâm ngũ quả để trên bàn thờ. Cũng đưa ông Táo cũng đi giẫy cỏ mã… hệt người Kinh thôi!”.


More...

Phóng sự ảnh:

By Đặng Hoàng Thái

NHỮNG ĐIỀU CHƯA THẬT ĐẸP Ở CHỢ HOA XUÂN
Năm nay chợ Hoa xuân Đinh Hợi 2007 được tổ chức bài bản hơn cách bố trí dọc theo một tuyến đường Trần Hưng Đạo cặp theo khu vực công viên rạch Tây Ninh cũng khá đẹp. Thế nhưng vẫn còn có những điều chưa thật đẹp có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh Tây Ninh trong mắt du khách.

More...

“Bạn bè” Hà Bá

By Đặng Hoàng Thái

Đã biết bao lần tôi qua cầu Cần Đăng (Tân Biên) nhưng tôi đâu biết thấp thoáng ở phía sau những bờ tre lau lách những mái nhà có một trạm thuỷ văn nhỏ nằm lặng lẽ cặp bờ sông Bến Đá. Nếu không có buổi chuyện vãn với những cộng tác viên Trung tâm Khí tượng  Thuỷ văn TN – phụ trách chuyên mục dự báo thời tiết trên trang 12 Báo Tây Ninh tôi sẽ không bao giờ biết được trên đời có những người quanh năm làm bạn… với Hà Bá.

More...

NGƯỜI- LÍNH- GIÀ ĐẶNG VĂN THƯỢNG

By Đặng Hoàng Thái

Tôi không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với ông. Khi tôi chập chững bước vào nghề báo ông rời Tây Ninh đã hơn 10 năm sắp sửa kết thúc những ngày rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây thực hiện chương trình khai thác vùng Đồng Tháp Mười thoát lũ ra biển Tây của chính phủ. Trong ký ức tôi chỉ nhớ ông khá cao người cánh tay phải bị tật do những vết thương thời chiến tranh.
Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh đại tá Đặng Văn Thượng bìa phải và cố Thủ tướng Phạm Hùng giữa . Ảnh: Đ.H.T chụp lại.

More...

PHÓNG SỰ ẢNH:

By Đặng Hoàng Thái

Hội nghị…!?
Phóng sự ảnh này được thực hiện tại Hội nghị tổng kết hoạt động trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh năm 2006 diễn ra vào ngày 29.12.2006.

More...

10 SỰ KIỆN QUỐC TẾ NỔI BẬT NĂM 2006

By Đặng Hoàng Thái

Năm 2006 được xem là một năm đầy biến động. Hành tinh của chúng ta vẫn chưa có được một ngày hoà bình chiến tranh xung đột diễn ra khắp nơi đặc biệt là khu vực châu Phi và lò lửa Trung Đông. Một năm nhìn lại tôi xin bình chọn 10 sự kiện nổi bật nhất năm 2006 tổng hợp từ các hãng tin nước ngoài như AFP AP Reuters và các báo điện tử Vietnamnet Vnexpress… như sau:

More...

TẠP GHI CHUYỆN TRẺ LANG THANG

By Đặng Hoàng Thái

Dạo trước hết ngành này đến ngành nọ rất tích cực tuyên truyền việc đưa trẻ em lang thang hồi gia rần rần rộ rộ suốt mấy tháng trời. Khi thì vị này lúc vị nọ lên mặt báo lên truyền hình bảo cần phải làm thế này làm thế nọ để các em có tuổi thơ tránh tình trạng trẻ em vào đời quá sớm…

More...

NỬA ĐÊM

By Đặng Hoàng Thái

Nửa đêm ở phố thị nhịp sống không còn ồn ào những chưa hẳn là im ắng. Ở khu vực bùng binh 30.4 từ dạo bắt đầu phá toà nhà Bách hoá cũ (chẳng biết để làm gì?) những cô những dì bán xôi chè bán bắp nấu… dạt hẳn vào một góc tối có lẽ bán buôn cũng chẳng còn được như trước. Mấy anh xe ôm quen cũng đi đâu mất nghe nói chạy ra bến xe buýt.

More...

Đoàn cải lương Long An:

By Đặng Hoàng Thái

CÒN NGƯỜI MÊ PHẢI CỐ MÀ GIỮ LẤY NGHỀ

Trưởng đoàn Cải lương Long An nghệ sĩ Bửu Thanh nhận xét: “Công nhận cải lương vẫn còn sống được ở đất Tây Ninh. Mấy đêm trước diễn ở Tân Biên Dương Minh Châu… ở đâu dân cũng coi đông như vầy!”

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','tfggkhtb3pel3uuq8ttiljrv37','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-23 22:55:51','/ac1193/chung/page-6.html')