Chuyện lạ có thật:

By Đặng Hoàng Thái

Tổng thống Mỹ Bush có thể bị bắt giữ và bị truy tố !?

More...

Mưa

By Đặng Hoàng Thái

Không ít lần tôi đi chơi cùng mưa lang thang trên phố ngập lòng nỗi xốn xang với những cảnh đời trong mưa: đó là những công nhân vệ sinh quét rác trên đường người đẩy xe bán bò viên chiên ở công viên người bán thuốc lá – xăng lẻ trên hè đường 30/4…

More...

BỆNH THÀNH TÍCH…!

By Đặng Hoàng Thái

Trước khi kể những mẩu chuyện nhỏ mà tôi lượm lặt được trong một chuyến đi công tác đến một ấp ven sông tôi thành thật xin lỗi quý độc giả khi chỉ nêu đại khái là ấp này thuộc xã X huyện Y trong bài viết nhằm tránh những rắc rối không đáng có đối với những người cung cấp thông tin. Thế nhưng đây là những mẩu chuyện có thật quý độc giả vẫn thường thấy loáng thoáng ở đâu đấy…

More...

BIN LADEN “CHỬI” AL-QAEDA (!?)

By Đặng Hoàng Thái

Quả là rất lạ rất ư là ngạc nhiên đối với các phe nhóm Hồi giáo cực đoan tại Iraq khi lần đầu tiên họ nghe Osama Bin Laden (ảnh) ông trùm của tổ chức khủng bố Al-Qaeda chỉ trích rất mạnh mẽ các phe phái vũ trang Sunni có liên hệ hoặc là thành viên của Al-Qaeda trong đoạn băng video do kênh truyền hình Qatar Al-Jazeera phát sóng hôm 22.10. Trước giờ trong những lần ông trùm gởi thông điệp ông thường khen ngợi tinh thần thánh chiến của “tay chân” rồi quay sang “chửi” Mỹ có ai ngờ được…!

 

 

More...

“Không chốn nương thân”-

By Đặng Hoàng Thái

- Ở “thiên đường” có người nghèo không chốn nương thân không?
- Làm gì có đã bảo là “thiên đường” mọi người phải được sống trong nệm ấm chăn êm không lo lắng gì đến chuyện cơm áo gạo tiền chứ!
- Thế mà có đấy! Tin không?
- …!?

More...

TRỰC THĂNG MADE IN… “TỰ TUI”

By Đặng Hoàng Thái

- Ông này nghe đâu dù không được phép bay nhưng hai ông “Hai Lúa” Tây Ninh vẫn tiếp tục thiết kế cho ra lò chiếc trực thăng thứ ba phải không?
- Ừa nghe báo chí đưa tin dạo tháng bảy tháng tám gì đó!
- Mà mấy ông “Hai Lúa” này cũng đam mê sáng tạo dữ… Chắc trên thế giới hiện tại chỉ có hai ông “Hai Lúa” này dám chế trực thăng made in “tự tui”kiểu này.
- Xì bên châu Phi cũng có vậy nhưng kiểu dáng xấu hơn trực thăng “Hai Lúa” xứ mình nhiều.
- … !?

More...

Khi Uỷ viên Trung ương Đoàn… đọc báo

By Đặng Hoàng Thái

Tất nhiên chuyện đọc báo chẳng là gì đặc biệt đối với bất cứ ai cho dù là người dân thường hay một cán bộ lãnh đạo cấp cao.

More...

TÂY NINH PHẢI THẮNG!

By Đặng Hoàng Thái

Hôm qua (12.9) vòng chung kết Hội thi Tuyển chọn diễn viên triển vọng và xuất sắc Giải Trần Hữu Trang lần X – 2007 đã bắt đầu khởi tranh tại Cần Thơ. Chắc hẳn lại cũng như lần dẫn quân đi tranh sơ khởi và bán kết hai bà “bầu” trưởng phó đoàn Nghệ thuật Cải lương Tây Ninh Kim Thoại lẫn Thanh Thanh Mai hết đứng lại ngồi thi thoảng chắc lưỡi than trời khi “quân mình” lỡ sai bộ đi bộ đứng…
 

More...

LIÊN HOAN NHẠC LỄ VÀ TRÒ LỄ:

By Đặng Hoàng Thái

“CÙNG CHUNG MỘT MỤC ĐÍCH”
Nói như ông Đỗ Thanh Hiền – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ Thuật - khi tổng kết liên hoan việc thi thố ở loại hình nghệ thuật truyền thống nhạc lễ và trò lễ lần đầu tiên diễn ra tại Tây Ninh điều cốt yếu không phải là ai thắng ai thua mà tất cả đều có chung một mục đích: Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá mang đậm chất Nam bộ trong nhạc lễ và trò lễ. Điều mà lâu nay vốn rất khó khăn ở một nơi từng được các tỉnh thành bạn xem là một trong những cái nôi của nhạc lễ và trò lễ Nam bộ.

More...

Sốt “Truyền thuyết Jumong”

By Đặng Hoàng Thái

Năm 2005 kỷ lục doanh thu 4 tỷ won của bộ phim truyền hình "Nàng Dae Jang Guem" tưởng chừng như khó có thể phá nổi. Nhưng đến năm 2006 bộ phim dã sử “Truyền thuyết Jumong” đã tạo nên một cơn sốt tại Hàn Quốc và 13 quốc gia châu Á với doanh thu ngất ngưởng: 13 tỷ won. Dựa trên câu chuyện về cuộc đời của một anh hùng khai quốc của nước Cao Ly (Triều Tiên) xưa được hư cấu bởi những tình tiết hợp lý sinh động “Truyền thuyết Jumong” đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả Việt Nam khi được Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trên kênh VTV1 (từ ngày 7.3.2007).

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','b784spl2h61vr4fq17j3pl4rl5','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-23 23:54:51','/ac1193/chung/page-4.html')