Đến Bảo tàng Tây Ninh:

By Đặng Hoàng Thái

Đừng ngó lên!

"Vào xem hãy nhìn thẳng hoặc nhìn xuống đừng ngó lên!" - anh Dũng một cán bộ của Bảo tàng tỉnh vừa kéo dây điện vừa đùa khi phát hiện tôi đang ngước mặt nhìn vòm che khoảnh sân nắng giữa nhà trưng bày mái nhựa chỗ nứt chỗ bể. Sáng ấy (18.8) trời mưa như trút trên sân nắng nước vẫn còn đọng vũng.

More...

Cần chia sẻ!

By Đặng Hoàng Thái

MỘT PHỤ NỮ BẤT HẠNH

 Cho đến bây giờ khi bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn cuối nhưng chị Bùi Nguyệt Phương 28 tuổi ngụ ở ấp Ninh Trung xã Ninh Sơn (Thị xã) vẫn không dám nghĩ đến chuyện thuốc thang. Bởi tiền để lo cơm nước hằng ngày còn chưa đủ nói chi đến việc trị bệnh. Hiện nay 5 miệng ăn trong gia đình chị đều sống nhờ vào của mẹ chị Phương.

8 năm trước chị Phương lấy chồng. Khi chị sinh đứa con thứ 3 thì mọi tai hoạ bắt đầu đến với chị. Đầu tiên là việc chồng chị bỏ nhà ra đi không một lời từ biệt. Một mình chị phải làm lụng nuôi 3 đứa con nhỏ dại và một mẹ già. Cuộc sống vốn khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Mỗi ngày chị Phương phải thức dậy thật sớm từ lúc 2 - 3 giờ sáng để đi cạo mủ cao su. Cuộc sống tuy vất vả nhưng cái ăn cái mặc cũng tạm gói ghém được. Cách đây 4 năm một hôm chị cảm thấy mệt khó thở. Các bác sĩ chẩn đoán chị bị chứng cường giáp. Khổ nỗi cái bướu trên cổ chị lại là bướu độc mà chị thì lại không có tiền chữa trị. Trong 3 lần chị Phương nhập viện thì cả 3 lần bác sĩ đều chuyển chị về Trung tâm Ung bướu TP. HCM. Nhưng do không có tiền để chữa trị nên lần nào chị cũng bỏ về nhà. Những khi bệnh tật hành hạ chị chỉ biết oằn mình chịu đau. Hiện nay cuộc sống của gia đình chị Phương đang hết sức khó khăn. Mỗi ngày mẹ chị bán vé số chỉ kiếm được hơn 20.000 đồng. Mơ ước lớn nhất hiện giờ của chị Phương là có tiền để chuẩn bị cho con trong mùa khai trường. Chị tâm sự: "Bệnh tình của tôi chắc khó mà trị khỏi. Vì vậy điều mà tôi lo lắng hơn là nếu mình nằm xuống thì 3 đứa con thơ dại của tôi sẽ ra sao?".

Nếu ai có tấm lòng muốn sẻ chia cùng chị Phương xin điện thoại đến số 066.822322 Báo Tây Ninh 139 đường 30/4 Thị xã Tây Ninh tỉnh Tây Ninh. Hoặc liên lạc với anh PV. Vũ Hoàng Trương ĐT: 0913.725240

HT

Ảnh: Chị Phương cùng các con đang chuẩn bị bữa cơm trưa.

More...

"Mốt"

By Đặng Hoàng Thái

THÚ CHƠI NHÀ GỖ

Ngồi uống cà phê thằng bạn nối khố nhìn những gian nhà gỗ mái ngói chắc lưỡi tiếc: "Phải chi hồi đó tao đừng vội dỡ nhà bán đổ bán tháo bây giờ ít nhất cũng kiếm được năm bảy chục triệu". Cái "hồi đó" của bạn tôi không xa lắm chỉ chừng hơn hai năm khi ở Tây Ninh chưa có phong trào thiên hạ đổ xô đi tìm những ngôi nhà gỗ mở nhà hàng tiệm ăn quán cà phê như bây giờ.

More...

Tây Ninh:

By Đặng Hoàng Thái

VẪN CHƯA CÓ NGƯỜI XIN THÀNH LẬP VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG

Một năm sau khi Luật Công chứng số 82/2006/QH11 có hiệu lực thi hành đến nay trên cả nước chỉ mới có ba địa phương là Hà Nội Cần Thơ và Bà Rịa – Vũng Tàu đi tiên phong trong việc cho phép thành lập phòng công chứng tư. Để tìm hiểu về đối tượng được đăng ký thành lập và điều kiện để thành lập phòng công chứng tư PV Báo Tây Ninh đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Võ Văn Lượng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Tây Ninh.

More...

Bức thư năm 2070

By Đặng Hoàng Thái

Khoảng cuối tháng 5.2008 một người bạn nào đó đã gởi mail cho tôi kèm theo thông điệp "Bức thư năm 2070" thấy cũng hay hay post lên blog để mọi người thưởng lãm

 

More...

Web thông tin ơi up sớm dùm!

By Đặng Hoàng Thái

Một dạo các tỉnh rần rần ra mắt website và xem đây là kênh cung cấp thông tin rất quan trọng. Một thời gian sau có chuyên gia tin học thử dạo một vòng quanh các website của các tỉnh mới phát hiện ra rằng chỉ có vài tỉnh chịu khó cập nhật thường xuyên trong đó có Tây Ninh nghe cũng vui lắm.

Ngoài những tin tức vốn đã được đăng trên báo tỉnh nhà các mục “công báo” “văn bản mới” cũng còn cập nhật khá chậm. Dường như là hằng ngày mỗi khi có văn bản hành chính mới UBND tỉnh thông báo cho các cơ quan ban ngành bao giờ cũng thòng một câu đại ý là: “Toàn văn… đã được đăng tải trên mục Văn bản mới trên website http://www.tayninh.gov.vn đề nghị cơ quan khai thác văn bản…”. Thể nhưng mỗi khi sếp lệnh: “Anh lấy văn bản này xuống cho tui ngay!”. Tư Cà vội vàng lên mạng lướt tới lui năm ba lượt cũng không có. Lúc đầu bảo chưa có sếp quát: “Anh nói làm sao? Văn phòng uỷ ban bảo là lên đó lấy sao lại không có được!”. Chỉ đến khi Tư Cà mở web cho sếp coi sếp mới tin. Như sáng nay (1.8) Tư Cà thử click vào web Tây Ninh ngày cập nhật gần đây nhất ở mục Hệ thống Công văn sao gởi trong “Văn bản mới” là ngày 2.4.2008 tức là còn vô số văn bản của… những 4 tháng chưa lên được. Ở mục Công báo thì đỡ hơn ngày cập nhật mới nhất là 30.6.2008.

Vẫn biết rằng Trung tâm Tin học của tỉnh neo người việc lại nhiều nhưng đã làm website cung cấp thông tin cũng là nhằm mục đích cải cách hành chính cốt sao cho tiện lợi cho các cơ quan ban ngành khi cần văn bản gì cứ lên đó mà tìm nên cũng mong trung tâm cập nhật sơm sớm để cánh văn phòng như Tư Cà khỏi mắc công đớ lưỡi khi sếp hỏi cắc cớ. Mong lắm thay!

TƯ CÀ

More...

Trào “tự sướng”

By Đặng Hoàng Thái

“Tự sướng” xin đừng hiểu theo nghĩa thô thiển đây là tiếng lóng mà giới 8x 9x thường sử dụng khi nói về những blogger teen đặc biệt là các teen gái khoái tự chụp ảnh chính mình rồi công bố lên mạng cho bàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng. Thời nay chuyện học sinh được các bậc phụ huynh trang bị cho một chiếc điện thoại di động có camera hoặc sang hơn là một máy ảnh kỹ thuật số là chuyện thường giới blogger còn có cả cẩm nang “Chụp ảnh tự sướng” do blogger OnlyU truyền bá và xem ra rất được ưa chuộng.

More...

NHỮNG MẢNH ĐỜI BÊN BÃI RÁC

By Đặng Hoàng Thái

Họ là những người lao động nghèo không nghề nghiệp cuộc sống quá khó khăn và bãi rác chính là nơi đã nuôi sống biết bao phận người...

More...

Bầy trẻ hip-hop

By Đặng Hoàng Thái

Có một buổi tối không phải là thứ bảy hay chủ nhật tôi chở thằng nhóc con vòng vòng quanh quanh cái Thị xã “buồn như chấu cắn” rặt quán cà phê và quán nhậu. Đánh một vòng quanh một đỗi không biết đi đâu đành tấp vào công viên 30.4 mong chút không khí trong lành. Thằng nhỏ mới hơn 4 tuổi tính lại hiếu động nhưng hôm ấy nó lại ngẩn ngơ nhìn bầy trẻ - tuổi mười sáu mười bảy say mê với những động tác nhào lộn mà tôi đoán chừng là nhảy hip-hop.

More...

Tàn tật chưa phải là chấm hết!

By Đặng Hoàng Thái

Một dạo khi Yahoo! Messenger chưa phổ biến lắm lúc nào rỗi tôi vẫn thường chat với bạn bè bằng phần mềm ICQ. Được một thời gian ICQ lỗi thời những cái nick quen thân tự dưng cũng lạc mất.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','tnakh140b8nj48edmmgp78bo35','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-23 23:44:36','/ac1193/chung/page-3.html')