Ý kiến:

Trước chợ Hoa sau pháo hoa...!?

Thị xã đang có kế hoạch đưa lễ hội mừng Đảng mừng Xuân bắn pháo hoa đêm Giao thừa về Sân Vận động Tây Ninh và tại khuôn viên Khu du lịch Long Điền Sơn.

 

Quảng trường - tượng đài 30 tháng 4 nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh

Sau việc Thị xã kiên quyết bảo lưu quan điểm tổ chức Hội chợ Hoa xuân ở khu vực Công viên Văn hoá (phường 3) khi vẫn chưa được đồng thuận Tư Cà có xem bài viết đăng trên Báo Tây Ninh trong đó có đoạn thế này:  "Một vài đoạn đường xung quanh khu công viên đang được gấp rút hoàn tất nên không cần lo chuyện bụi bặm trong những ngày diễn ra chợ hoa". Không rõ đây có phải là ý kiến của tác giả? Mà cho dù là của ai đi chăng nữa theo Tư Cà dường như người viết (hay nói) chưa đi hết khu vực này. Hiện tại Thị xã chỉ đang ráo riết hoàn tất con đường nhỏ từ đường 30 tháng 4 đi vào Công viên Văn hoá (hường vòng xoay 30 tháng 4 đi lên) còn con đường rất rộng gần Mũi Tàu (đi vào Phòng CSGT) - đây có thể sẽ là con đường chính của người dân từ hướng Tân Châu đổ xuống nhưng hiện tại nó lại là đường đất đỏ chắc chắn sẽ chẳng thể nào trải nhựa kịp.

Lại có tin cho biết Thị xã đang có kế hoạch đưa lễ hội mừng Đảng mừng Xuân bắn pháo hoa đêm Giao thừa về Sân Vận động Tây Ninh và tại khuôn viên Khu du lịch Long Điền Sơn.

Một dạo quảng trường - tượng đài 30 tháng 4 (Ninh Sơn Thị xã) trở thành "tâm điểm" của báo chí vì rơi vào cảnh không ai quản lý rác rến ngập cỏ hoa lụi tàn. Cách đây gần năm có tin quảng trường bề thế này được "phân cấp quản lý" về Thị xã nhìn qua ngó lại thấy đẹp và sạch hẳn lên ngẫm cũng mừng.

Kể từ khi được khánh thành - dịp 30.4.2005 kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước quảng trường - tượng đài 30 tháng 4 (Ninh Sơn Thị xã) trở thành nơi diễn ra những sự kiện quan trọng của tỉnh. Ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX ngay từ sáng sớm các vị lãnh đạo tỉnh đã đến đây để thắp hương dâng hoa ở tượng đài và những hàng bia ghi công anh hùng - liệt sĩ toàn tỉnh Tây Ninh trong suốt hai cuộc kháng chiến. Thật trang trọng!

Và cũng kể từ năm 2005 quảng trường - tượng đài 30 tháng 4 là nơi diễn ra lễ hội mừng Đảng mừng Xuân đặc biệt là lễ bắn pháo hoa đêm giao thừa. Khu vực này rất có lợi thế khi đón nhận hàng chục ngàn người từ khu vực Dương Minh Châu đổ ra Tân Châu ngược xuống Châu Thành - Thị xã đổ về. Trên nền không gian thoáng đãng dáng tượng đài cờ nước lồng lộng làm nền cho những chùm hoa lửa đủ màu sắc bay lên trong tiếng reo vui vang động một góc trời.

Xem pháo hoa ở quảng trường - tượng đài 30 tháng 4

Sau Chợ hoa Cầu Quan bây giờ có thể lại đến quảng trường - tượng đài 30 tháng 4 bị "bỏ rơi". Đêm 30 - tượng đài sẽ chẳng còn có dịp làm nền cho một góc trời hoa lửa. Tư Cà chắc chắn rằng sẽ có người cho rằng việc đưa lễ hội bắn pháo hoa về Sân vận động để lễ hội mừng Đảng mừng Xuân bắn pháo hoa đêm Giao thừa trở nên dễ "tổ chức" hơn không phải vất vả triển khai lực lượng ngăn mọi người tràn lên khu vực tổ chức lễ không phải mất gần một giờ đồng hồ (sau lễ hội) để điều khiển lưu thông... Thế nhưng chỉ với vài ba con đường nhỏ đến SVĐ có chắc là sẽ thoát được cảnh kẹt xe hay không? Liệu SVĐ có thể kham nổi hàng chục ngàn người từ khắp nơi đổ về hay không?

Sẽ có người cho rằng việc tổ chức bắn pháo hoa ở Long Điền Sơn sẽ giúp san sẻ phần nào lượng người đổ về SVĐ. Thế người dân đi xem pháo hoa ngày tết có phải mất tiền vào cổng không? Nếu tốn tiền hoá ra vì kinh phí pháo hoa trích từ nguồn "xã hội hoá" nên người dân phải chịu thiệt?

Mong rằng Thị xã có vài lời bá cáo để người dân tận tường thiệt hơn!

TƯ CÀ

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','qhrk4i433rsoub3eqji2u7qlr3','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-21 20:22:07','/a274397/y-kien.html')