Nhạc sĩ Bảo Phúc qua đời

HTML clipboard

Nhạc sĩ Bảo Phúc

Vào lúc 12 giờ 52 phút  ngày 31.5.2009 nhạc sĩ Bảo Phúc đã qua đời sau cơn hôn mê sâu kéo dài. Trước đó vào ngày 24.5 nhạc sĩ Bảo Phúc đột ngột bất tỉnh khi đang ngồi uống nước cùng bạn bè gần nhà. Anh được đưa vào bệnh viện An Sinh cấp cứu. Sau đó anh được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy và tiến hành một cuộc đại phẫu kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ.

Sau khi phẫu thuật anh vẫn tiếp tục hôn mê sâu và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12giờ 52 phút  ngày 31.5. Anh ra đi trong lúc dở dang nhiều dự án âm nhạc chưa hoàn thành.

Anh sinh năm 1958 trong một gia đình dòng dõi hoàng tộc ông nội của Bảo Phúc là em thứ ba của Vua Thành Thái tước vị Tuyên Hoá vương. Cha anh nhạc sĩ Vĩnh Phan tước hiệu Đinh hầu vốn nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc sử dụng thành thạo nhiều loại nhạc cụ cổ truyền. Mẹ anh nghệ sĩ Bích Liễu một giọng ca chầu văn nổi tiếng trong dòng nhạc cung đình Huế.

Anh nổi danh với những ca khúc Những nẻo đường phù sa Gót hồng Dòng sông không trở lại Nụ hồng lẻ loi Kẻ rong chơi cuối thế kỷ... Không những vậy anh còn tham gia viết nhiều nhạc phim. Nhạc phim đầu tiên anh viết là phim Ngôi sao cô đơn do ca sĩ Phương Thảo hát;  tham gia hoà âm phối khí thực hiện thành công nhiều chương trình ca nhạc.

(Theo Vietnamnet)

 

Nguyên Hùng

Rất đáng tiếc khi Bảo Phúc còn quá trẻ lại đang độ sung sức.
Xin chân thành chia buồn với gia đình nhạc sĩ Bảo Phúc.

nguyenducthien

XIN GỬI LỜI CHIA BUỒN ĐẾN GIA ĐINH NHẠC SĨ.Còn trẻ quá tiếc thật.

Phạm Dạ Thủy

Qua "chủ nhà" blog PDT xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của nhạc sĩ Bảo Phúc. Vô cùng thương tiếc một tài năng!

truongphapmusic

Gởi anh DangHoangthai

Xin chia buồn cùng anh. Em là người Huế đặt biệt là ở gần nhà Dì ruột của nhạc sĩ Bảo Phúc.Hy vọng âm nhạc Bảo Phúc sẽ vang mãi trong lòng của công chúng...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','s3266l9emepurn45r6fe03jh04','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-24 07:23:30','/a159884/nhac-si-bao-phuc-qua-doi.html')