Dân chơi Vnweblogs Tây Ninh bị “phá”

Mấy ngày nay các blogger văn chương Tây Ninh trên Vnweblogs nhộn nhạo vì chuyện có một kẻ nào đó khá rỗi rảnh hết mạo danh người này đến người khác viết comment (bình luận) “bẩn” khiến các blogger mệt mỏi vì phải canh để xoá vừa phải thanh minh thanh nga đủ chuyện…
 HTML clipboard

Thư ngỏ của nhà thơ Trần Hoàng Vy

Trên "Quán thơ Vàm Cỏ" nhà thơ Trần Hoàng Vy than rằng: "Vào một đêm khuya khoắt có một số kẻ đã mạo danh anh em văn nghệ ở Tây Ninh "đột nhập" vào Quán thơ Động đình Hồ để lại những comment "bẩn" với lời lẽ ...của "những đứa trẻ hư" chửi Ngọc Thanh (mạo danh Phan Kỷ Sữu Phương Đình Nguyễn Văn Tài...) thậm chí mạo danh luôn Nguyễn Đức Đát (ở Vũng Tàu). Đặc biệt có nick Vân Đằng nhưng đường link lại dẫn đến "Quán thơ Vàm Cỏ". Điều này Ngọc Thanh xác nhận là đúng nhưng các comment bẩn Ngọc Thanh đã xóa hết".

Anh nói thêm: "Mượn địa chỉ người khác mượn tên người khác trên cái cõi ảo này xem ra cũng chẳng được "miếng gì" béo bở. Bỏ công truy tầm cũng sẽ "ra mặt mốc" nhưng để làm gì? Tôi bỏ qua coi như chuyện "tào lao bát xế". Và mong rằng ai đó xin hãy dành thời gian của mình vào việc có ích. Lộ ra dính vào "bia miệng" chắc sẽ "buồn" vô cùng!".

Cùng cảnh ngộ với nhà Trần Hoàng Vy nhạc sĩ Nguyễn Quốc Đông cũng phải viết hẳn một entry "thưa cùng anh em cộng đồng vnweblogs". Nhạc sĩ bảo rằng: "... Sau vụ giả mạo tên nhà thơ Trần Hoàng Vy trên blog Động Đình Hồ giả mạo Lê Thị Phù Sa...đến nay những kẻ mạo danh tôi đã comment lung tung trên các blog gây hiểu lầm nhau. Lúc 10 giờ sáng ngày 12.5.2009 nhà thơ Trần Hoàng Vy điện cho tôi báo có comment tên irasa gì đó comment bẩn trên blog THV và anh Đức Tiên mà đường link dẫn về blog tôi.Tôi hoàn toàn kinh ngạc... Sau đó tôi điện cho Mai Minh (chủ xị vnweblogs) em cũng đồng cảm với tôi vì sân chơi mở rộng ai vô cũng được: từ mạo danh email giả và đường giả chỉ cần copy vào ô comment là xong. Nguy hiểm là vậy kẻ gắp lửa bỏ tay người gây hiểu lầm nhau gây ngộ nhận mất đoàn kết".

Nghe đâu cả nhà văn Nguyễn Đức Thiện nhà thơ Vũ Miên Thảo... cũng bị mạo danh tương tự. Có người nghi ngờ kẻ "thủ ác" phải là dân xứ mình có hiểu biết đôi chút về "văn nghệ làng ta". Kẻ "thủ ác" cũng thừa hiểu rằng khách văn chương Tây Ninh bực thì chửi đổng vài ba tiếng rồi xí xoá bỏ qua chẳng ai nghĩ đến chuyện phải truy tìm.

 Tôi cũng là một blogger xin có mấy lời cùng người rỗi rảnh này. Xính văn chương thì hãy chú tâm đến chuyện làm thơ viết văn nâng cao tay nghề... Ông bà xưa dạy rằng "văn là người" đừng để cái tâm ác lấn trái tim hồng. Tình thiệt chuyện dò tìm tung tích dễ thì không dễ nhưng khó thì cũng chẳng đến nỗi khó quá; Luật thì chưa đủ bao trùm thế giới ảo nhưng cũng không phải là chưa có luật để xử.

Đ. Hoàng Thái

Hoa Tím

Gửi anh Hoàng Thái

Hoa Tím xin chia sẻ nỗi lòng cùng anh và những chủ nhân các blogs đang là nạn nhân của trò đùa kém văn hóa như vậy. Đùa một tí cho vui vẻ và cho thân thiện gắn bó nhau hơn thì cũng tốt thôi. Chứ mạo danh kẻ khác hạ thấp uy tín danh dự thì thật là đáng bị lên án tẩy chay lắm. Dù là thế giới ảo hay thật gì thì hành động ấy là không thể chấp nhận được.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','lna55jspvmvr4v83a3n0b2ka96','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-24 07:35:59','/a155590/dan-choi-vnweblogs-tay-ninh-bi-pha.html')