SAU MỘT ĐÊM NGỦ TRỌ

Cuỗm được một vố ở nhà một bà góa Tú Xuất đi thẳng một lèo ra thành phố Nam Định. Sau những ngày ăn chơi khi thấy túi đã cạn tiền Tú Xuất đi mua cái vali đem mấy cục gạch và giấy bồi bỏ vào rồi khệ nệ xách đến một nhà hàng cơm đánh chén một bữa no say rồi ngủ trọ luôn đó.

Trước khi đi ngủ Tú Xuất đưa vali cho bà chủ nhà hàng cất hộ. Bà hàng đỡ lấy: - Chà vali có tiền bạc không mà nặng thế này ? Bà hàng vừa đỡ lấy vừa hỏi: - Có chút đỉnh thôi còn thì quần áo & sách vở. Tôi đi thăm ông cụ tôi đang làm án sát Bắc Ninh đâu cần phải đem nhiều tiền bạc.

Bà hàng tưởng thật đem vali cất vào chỗ gần giường Tú Xuất nằm. Đêm đến Tú Xuất thừa lúc mọi người ngủ say khẽ rón rén lại mở vali đem gạch và giấy bồi bỏ vào thùng rác nơi góc nhà rồi trở lại giường đánh một giấc ngon lành.

Tới sáng bà chủ hàng cơm dậy trước nhìn thấy chiếc vali bị mở tung bên trong không còn vật gì tá hỏa lên đánh thức Tú Xuất dậy:

- Chết rồi vali của ông bị bọn trộm mở lấy hết đồ đạc làm sao bây giờ ?

Tú Xuất ngồi xổm dậy ra vẻ sửng sốt:

- Làm sao tôi biết đâu được tôi gửi bà cất mà. Bà phải bồi thường chứ còn làm sao nữa ?

Bà hàng đã đuối lý lại sợ anh chàng là con quan án sát nữa lại tưởng mất trộm thiệt nên chỉ còn cách năn nỉ. Lời qua tiếng lại cuối cùng Tú Xuất mới chịu nhận tiền bồi thường mười nén bạc.

Tú Xuất đi rồi bọn đầy tớ nhà hàng chiều đến mới phát hiện ra ở thùng rác lại có giấy bồi và mấy cục gạch những thứ mà nhà hàng không có. Lúc ấy người ta mới nhận ra anh chàng ngủ trọ đêm qua là một tên đại bịp. Nhưng mà chỉ còn nước nhìn nhau mà chửi rủa chứ biết làm sao được vì hắn đã mất hút từ sáng kia rồi.

Thế là Tú Xuất lại kiếm được một món tiền to nữa.

(sưu tầm)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'775','r4gsa8h5jdpphbos5tu8vp61m7','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-24 06:39:48','/a104029/sau-mot-dem-ngu-tro.html')